LG và kế hoạch trở lại thời hoàng kim

Loại bỏ dòng flagship G, hạ cấp V60 ThinQ, tung ra Style 3, LG Velvet sẽ là ngôi sao lớn?

Một những cái tên đầu tiên phổ cập màn hình 2K lên smartphone, là một trong những hãng đầu tiên trên thế giới mang chế độ chỉnh tay vào trình quay phim, là hãng từng can đảm đem thiết kế module lên flagship, là hãng mở đầu cho kỷ nguyên kéo dài màn hình smartphone,… Đó là LG, nhưng là LG của quá khứ.

lg11_800x449

LG Mobile của hiện tại lại là gánh nặng cho cả tập đoàn mẹ, đang loay hoay đi tìm lại chất riêng, hào quang đã khuất từ lâu. Những sản phẩm gần đây cho thấy một LG đang đuối sức với những kỳ vọng của người dùng và chính hãng đặt ra.

Đã đến lúc, chúng ta cần thấy một LG mới mang nhiều hơn hơi thở thời đại, quay về với sự sáng tạo vốn đã là chất riêng của hãng. Và hãng nên nghiêm túc suy nghĩ về sự tái thiết, lấy lại hào quang bằng cách thay đổi toàn bộ chiến lược ra mắt sản phẩm mới.

so-lieu-lg_600x466

Đến Q3/2019, LG chỉ còn 2% thị phần smartphone cao cấp trên toàn thế giới. Nguồn: CounterPoint

Lưu ý: Dưới đây là giả thuyết được suy luận từ chính một LG fan lâu năm, hoàn toàn chưa được xác nhận từ bất kỳ đơn vị, tổ chức nào. Và dĩ nhiên, nó sẽ mang đậm tính chất suy diễn cá nhân người viết song vẫn dựa trên những gì đã và đang diễn ra.

Mạnh tay khai tử dòng G, đẩy dòng V thành flagship hạng 2 để nhường chỗ cho LG Velvet mới?

Dạo gần đây có rất nhiều nhưng thông tin xoay quanh dòng flagship của LG mang tên Velvet. Một sản phẩm theo cảm nhận của mình là sự lột xác toàn diện để đối đầu trực diện với những cái tên đang lên như OPPO Find X2, Huawei P40,… hay chính đồng hương Samsung Galaxy S20, sắp tới là có thể là Galaxy Note 20.

lg9_800x448Những đối thủ lớn của LG Velvet

Tuy có khá nhiều nguồn thông tin xác nhận sự hiện diện của LG Velvet, nhưng về cấu hình hay những trang bị trên flagship mới của LG đều đang được giữ khá kín, chỉ có vài bản vẽ được truyền tay nhau về thiết kế của LG Velvet.

Mẫu smartphone này cũng được đồn đoán là sẽ sở hữu màn hình nốt ruồi, tỷ lệ màn hình siêu dài và dĩ nhiên là một cấu hình flagship đương thời. Rất có thể sẽ là flagship cao cấp nhất của LG mang bên trong những tinh túy nhất của LG đã ấp ủ bấy lâu để quay trở lại.

Vì sao nói LG Velvet có thể là flagship cao cấp nhất của LG? Nếu bạn tinh ý sẽ thấy từ hai động thái của LG đã chứng minh điều này: Khai tử dòng G, hạ cấp dòng V.

lg-velvet_800x450

Đầu năm nay, LG tung ra LG V60 ThinQ những tưởng là bản nâng cấp toàn diện từ V50 ThinQ (vốn không hề khác nhiều với V40 trước đó). Nhưng không, so với bản tiền nhiệm V60 ThinQ là bản cải lùi từ màn hình (từ 2K xuống full HD) đến camera (cắt đi một camera tele 2x và một camera selfie góc rộng) và cả mức giá (rẻ hơn 50 USD).

Thế chẳng phải chúng ta (và LG) cần một flagship mới để thay thế chổ khuyết của dòng G để lại ,và nó phải có những thông số mạnh mẽ hơn V60 ThinQ hiện tại?

Nếu giả thuyết trên thành sự thật, thì LG Velvet sẽ là một phiên bản flagship Ultra-Pro-Max-Plus mà LG ấp ủ từ lâu. Thật đáng trông đợi từ ông lớn của sự sáng tạo trong quá khứ.

LG tung ra Style 3, chiến lược khôn ngoan cho phân khúc tầm trung?

lg1_800x450

Nếu bạn nghĩ LG Style 3 đơn thuần là một bước đi tái sử dụng lại lô chip Snapdragon 845 chưa dùng hết, những bộ khung thiết kế của LG G8 còn thừa, thì tôi lại nghĩ đây không hoàn toàn là 100% của câu chuyện. Theo tôi, đây chính là bước đi mới mà LG đang dành cho các sản phẩm tầm trung.

Các sản phẩm tầm trung của LG trước giờ luôn mang tiếng xấu về cả thiết kế lẫn cấu hình và thực tế là như vậy. Chưa bao giờ LG thật sự đầu tư một cách nghiêm túc cho các sản phẩm tầm trung (trên 300 USD) vốn là miếng bánh hái ra tiền của các hãng Android trên thị trường.

Việc thương mại hóa một dòng sản phẩm tầm trung mang trong mình sức mạnh của con chip flagship chưa bao giờ là ý kiến tồi. Khi mà xét về sức mạnh thì Snapdragon đầu 8xx luôn có ưu thế hơn so với đầu 7xx hay đầu 6xxx đời mớ, mà cụ thể ở đây là Style 3 với Snapdragon 845 vẫn đủ sức “cân” hiệu năng với Snapdragon 765 mới.

lg8_800x450

Snapdragon 845 vẫn hoàn toàn áp đảo hiệu năng của Snapdragon 765 mới. Bấm vào ảnh hoặc xoay ngang màn hình để xem lớn hơn. Nguồn: Nanoreview

Nếu đây là sự thật, rất có thể thời gian sắp tới người dùng LG sẽ được chứng kiến nhiều hơn những smartphone tầm trung mà cấu hình của cựu flagship, tương tự với những gì Samsung đã làm với Galaxy Note 10 Lite hay S10 Lite.

Và LG sẽ quay trở lại cuộc chiến toàn cầu, trong đó có Việt Nam!?

Thị trường di động đã không còn giữa được trật tự của 10 năm trước, dưới sự lớn mạnh và trỗi dậy mỗi ngày của các thương hiệu từ Trung Quốc. Sự vắng mặt quá lâu của những ông lớn trong quá khứ đã góp phần giúp các hãng Huawei, OPPO, Xiaomi “ăn nên làm ra”.

Với sự thay đổi toàn diện mới như thế thì không có lí do gì khiến LG ngại ngần không dám chơi lớn, hãy quay trở lại đường đua toàn cầu sau những tháng ngày loay hoay với cái bóng của quá khứ.

lg-smartphone_1200x706-800-resize

Việt Nam đang là thị trường sôi động bậc nhất với sự tham gia của ngày càng nhiều nhà sản xuất cả nội địa lẫn quốc tế, việc quay trở lại Việt Nam sẽ không phải là quyết định thiếu sáng suốt. Nhất là khi tại đây LG vẫn còn lượng người dùng hùng hậu sẵn sàng dang tay với một thương hiệu được yêu mến từ trước.

Việt Nam ngày càng trở thành địa điểm nóng về những nguồn rò rỉ tin công nghệ, biết đâu sắp đến chúng ta lại được thông tin LG Velvet sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

Một lần nữa xin nhắc lại, tất cả các dự đoán trên đều là thuyết âm mưu từ cá nhân người viết dựa vào những sự kiện có thật đang điểm ra. Là một LG fan chân chính, tôi đang cực kì háo hức với LG Velvet.

Còn bạn thì sao? Bạn có đồng ý với quan điểm của tôi về LG hiện tại? Hãy bình luận ý kiến bên dưới cùng nhau bàn luận nhé!

Biên tập bởi Tech Funny – Theo Thế Giới Di Động